Nước rửa tay sát trùng có được phân loại là trang thiết bị y tế không?

Nước rửa tay sát trùng là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình vệ sinh hàng ngày đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Điều này đã dẫn đến nhu cầu sản xuất và nhập khẩu nước rửa tay sát trùng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên nhiều đơn vị vẫn rất băn khoăn ” Nước rửa tay sát trùng có được phân loại là trang thiết bị y tế hay không?”

Để giải quyết những băn khoăn của các Đơn vị ADJ xin trả lời như sau:
– Theo như Quyết định số 155/QĐ-BTC ban hành danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã chỉ ra rằng nước rửa tay sát trùng (chế phẩm, sát trùng tay dạng gel hoặc dạng lỏng) do Cục quản lý môi trường y tế quản lý không phải do Vụ Trang thiết bị và công trình quản lý đồng thời dựa vào Khái niệm trang thiết bị y tế được quy định tại Nghị định 169/2018/NĐ-CP thì nước rửa tay sát khuẩn không thỏa mãn khái niệm TTBYT. Vì vậy Mặt hàng này không được phân loại là Trang thiết bị y tế.

Theo đó tại thời điểm hiện tại thì mặt hàng này cũng như các mặt hàng khác có trong danh mục của Quyết định số 155/QĐ-BTC sẽ được miễn thuế nhập khẩu để phục vụ công tác chống dịch. 

Để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH Công Nghệ ADJ Việt Nam

Phone: (+84) 0243.793.2098 | (+84) 0243.793.2099 |

Hotline: 19006188

Website: adj.vn/|

Email: phanloai.adj@gmail.com

Hà Nội: Tầng 5C, Tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tags: , , , , ,

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NHẬN HỖ TRỢ

Với việc để lại thông tin đầy đủ và chính xác, ADJ sẽ cung cấp cho bạn đáp án chính xác nhất. Xin cám ơn!