Công văn 2063/BYT-TB-CT về việc báo cáo năng lực và khả năng cung cấp khẩu trang y tế

Ngày 13/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký Công văn số 2063/BYT-TB-CT gửi các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế đề nghị báo cáo năng lực và khả năng cung cấp khẩu trang y tế.

Trong công văn nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc đảm bảo khẩu trang y tế cho phòng, chống dịch, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản gửi các đơn vị, đề nghị báo cáo về năng lực sản xuất thực tế, giá và số lượng có thể cung cấp cho Bộ Y tế cũng như các cơ sở y tế trong toàn ngành.

Tính đến ngày 9/4/2020, Bộ Y tế mới nhận được thông tin về giá và số lượng khẩu trang y tế có khả năng cung ứng của 20/68 đơn vị. Bộ Y tế đánh giá cao trách nhiệm của 20 đơn vị đã gửi báo cáo; phê bình các đơn vị đến nay không gửi báo cáo, đồng thời sẽ yêu cầu xem xét xử lý theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét việc đánh giá năng lực sản xuất, cung ứng và xuất khẩu khẩu trang y tế theo nguyên tắc bảo đảm nhu cầu sử dụng trong nước, còn lại sẽ được xuất khẩu, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, đánh giá năng lực sản xuất thực tế, khả năng tiếp cận nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước, nhập khẩu; báo cáo chính xác về Bộ Y tế (Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế) chậm nhất trong ngày 16/4/2020…
Sau thời điểm trên, nếu không nhận được báo cáo đầy đủ của các đơn vị, Bộ Y tế hiểu rằng đơn vị không có khả năng sản xuất, không có nhu cầu xuất khẩu khẩu trang y tế và sẽ tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để có giải pháp tiếp theo.
Bộ Y tế yêu cầu đơn vị thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, tăng cường sản xuất, gửi báo cáo đúng thời hạn, chia sẻ thông tin với các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế khác, chung tay cùng ngành y tế và nhân dân cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19./.

Link tải về: CV 2063 ngay 13.4.2020 

Tags:

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NHẬN HỖ TRỢ

Với việc để lại thông tin đầy đủ và chính xác, ADJ sẽ cung cấp cho bạn đáp án chính xác nhất. Xin cám ơn!